Văn hay lớp 11

Bình luận câu nói: Làm việc tránh cho ta ba cái hại to: sự buồn, sự mắc vào các tật xấu, sự túng bấn

Đề bài: Em hãy câu nói: Làm việc tránh cho ta ba cái hại to: sự buồn, sự mắc vào các tật xấu, sự túng bấn.

Bài làm

Trong ngoài rèn luyện và tích lũy về mặt tri thức thì chúng ta cần phải tích cực và chủ động hơn trong và cần làm việc và tránh xa ba cái hại to nhất đó là sự buồn, sự mắc vào các tật xấu và sự túng bấn.

Làm việc cần phải loại bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống, buồn bã ở đây đó là lúc rơi vào giây phút mệt mỏi, tuyệt vọng và nhiều khi mệt mỏi chúng ta sẽ rơi vào trạng thái chán nản, làm mọi việc không được như ý muốn. Còn các tật xấu ở trong xã hội thì cần phải loại bỏ bởi nó có ảnh hưởng xấu đến mọi điều trong xã hội cũng như chính mình.

Sự túng bấn ở đây đó là sự nghèo khó, khổ cực, thiếu thốn… Có thể thấy ba trạng thái cảm xúc này có liên quan tới nhau, bởi nó có quan hệ mật thiết và tạo nên nhau, khi rơi vào trạng thái chán nản thì thường mắc những thói hư tật xấu và rơi vào sự khó khăn nghèo đói.

Ví dụ đơn giản như con người chán nản không muốn để kiếm tiền thì rơi vào trạng thái buồn chán, tuyệt vọng sau đó lại rơi vào các trạng thái khác như không có tiền thì làm những việc làm không tốt, ví dụ như ăn cắp, ăn trộm để có tiền… Những trường hợp này đáng bị phê phán và cuộc đời của họ thường rơi vào trạng thái túng bấn nghèo khổ.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ ” Bài ca ngắn đi trên bãi cát” của Cao Bá Quát.

Con người thường để cảm xúc chi phối chính vì thế những cảm xúc nhất thời dường như làm cho con người mắc vào một số sai lầm nghiêm trọng trong cuộc sống và 3 việc làm tiêu cực sự chán nản, thói hư tật xấu, sự túng bấn chúng ta phải đặc biệt tránh xa bởi nó có ý vô cùng to lớn đến cuộc sống cũng như sự phát triển của bản thân mình và toàn xã hội.

Trong cuộc sống chúng ta luôn luôn phải có tinh thần phê và tự phê lại chính bản thân của mình, bởi như vậy nó mang ý nghĩa vô cùng to lớn, quan trọng đến cuộc sống, tinh thần cũng như sự phát triển của mình trong cuộc sống.

Trong công việc chúng ta cần phải xóa bỏ những tiêu cực bằng cách điều khiển bản thân khi những cảm xúc lên và những điều đó cũng phải cần thay đổi và để tránh đi những trạng thái tiêu cực của bản thân để có được cuộc sống tốt nhất. Trong làm việc nếu mắc vào 3 trạng thái trên thì rất dễ rơi vào tù tội, cánh cửa tương lai sẽ bị đóng lại hoàn toàn.

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ, một cuộc sống sung túc, đầy đủ, chính vì thế chúng ta cần phải luôn kiểm soát tốt bản thân để tránh được những thói hư, tật xấu trong xã hội… Luôn phải biết điều chỉnh bản thân để phù hợp hơn với cuộc sống cũng như tránh xa những trạng thái tiêu cực để làm cho cuộc sống của mình thêm tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Chính vì vậy để tránh xa được những thói hư tật xấu của bản thân thì chúng tâ cần điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình trong xã hội để làm cho bản thân có những trạng thái cảm xúc , và ngày càng tốt đẹp hơn. Chỉ với sự nhiệt huyết của bản thân điều đó giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, tránh khỏi những giây phút chán nản và vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống để có được cuộc sống tốt nhất.

Mỗi chúng ta cần phải điều chỉnh hành vi, thái độ của mình trong cuộc sống đó là những việc làm cần thiết để giúp chúng ta hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì vậy những suy nghĩ tiêu cực chúng ta cần phải loại bỏ nhanh bởi nó có ý nghĩa to lớn giúp chúng ta hơn rất nhiều trong cuộc sống của mình.

    Post Comment