Văn kể chuyện

Bướm và Ong gặp nhau trong rừng cây, cùng nhau đối thoại về cách sống ở đời. Em hãy kể lại cuộc đối thoại đó theo tưởng tượng của em.

Bướm và Ong gặp nhau trong rừng cây, cùng nhau đối thoại về cách ở đời. Em hãy kể lại cuộc đối thoại đó theo của em – Dàn ý

A.     MỞ BÀI

nhân vật và hoàn cảnh.

B.      THÂN BÀI

Phát triển câu chuyện:

+ Bướm thắc mắc với Ong tại sao cứ bận rộn mà không thảnh thơi như Bướm?

+ Ong đáp vội vàng rằng là cần thiết. Rồi có ngày Bướm phải hiểu điều đó.

+ Bướm cho rằng ở đời có cánh bay là để du ngoạn. Làm việc chỉ mệt mỏi. Chi bằng mang quần áo điệp đi chơi.

+ Ong cho Bướm biết ca ngợi Ong và phê phán Bướm.

+ Bướm cho xã hội loài Ong là xã hội gò bó. Cuộc sống như vậy rất chán.

c. KẾT LUẬN

+ Trong khi trò chuyện, Ong vẫn hăng hái làm công việc hút mật.

+ Khi đã đầy mật, nó không bàn cãi mà bay về tổ.

Bướm và Ong gặp nhau trong rừng cây, cùng nhau đối thoại về cách sống ở đời. Em hãy kể lại cuộc đối thoại đó theo tưởng tượng của em – Bài làm

Trong khu rừng cây rậm rạp, um tùm có một chú Bướm vàng với những chấm đen trên cạnh đang xập xòe nhởn nhơ dạo chơi. Bướm bay qua những cành cây với một vài bong đang nở rộ đón chào.

Bỗng Bướm phát hiện một chú Ong mật đang mải mê hút mật trên một bông hoa ma Bướm vừa đến. Bướm bay tới, buông lời thỏ thẻ:

Xem thêm:  Tóm tắt truyện cổ tích Tấm Cám bằng nhiều cách khác nhau

–      Chào Ong mật, đến hôm nay tôi mới gặp lại . 0, lúc nào cũng cần cù hút mât. Tại sao không đi du ngoạri, vui chơi như tôi? Trời cho ta đôi cánh để bay lượn tung tăng kia mà! Chúng ta thật diêm phúc, suốt đời chỉ biết du ngoạn mà thôi, phải không Ong?

–      bạn nói sao? Suốt đời bạn chỉ biết du ngoạn thôi à! Không thể đơn giản như thế đâu, cũng có đến một lúc nào đó bạn nên làm việc như tôi đây này, Bướm ạ!

vẫn cái giọng thỏ thê ấy vang lên:

–      Trời cho ta đôi cánh, còn con người ở đời lại được đôi chân. Cánh chẳng để bay nhởn nhơ, chân chẳng để rong chơi thì để làm gì? Bạn chăng biết gì cả, suốt ngày lo làm lụng, thật là mệt nhọc. Còn tôi chỉ biệt bay khap nơi, bay dập dìu qua những rừng cây trằi ngọt, những màu sắc rực rỡ suốt cả bốn mùa. Xuân đến, loài bướm chúng tôi được khoác lên những bộ trang phục mới để dạo chơi, thật là hạnh phúc!

Ong vốn ít nói nhưng nghe cái giọng ấy của Bướm, bèn cất tiếng:

–      Bướm có biết con người nói gì về chúng ta không? Bướm suốt ngày chỉ biết rong chơi, còn loài Ong chúng tôi bay đây đó đê tìm mật giúp con người chữa bệnh và đem lại cho cuộc sống con người nhiều điều tốt đẹp.

Xem thêm:  Trình bày cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng của tác giả Phạm Ngũ Lão – Văn mẫu lớp 10 tuyển chọn

Bướm nghe thế, vội tranh cãi:

– Ô, cuộc sống bạn lúc nào cũng bận bịu, vất vả như vậy, ai mà chịu được. Các nhà khoa học đã bảo rằng xã hội loài ong là một xã hội nghiêm ngặt, đi làm về phải có phấn hoa, co sản phẩm thì mới được vào cửa, mà khi vao không được lộn cửa lộn nhà. Còn nếu không có sản phẩm thì đừng hòng vào cửa. Oi! Cuộc sống của bạn sao lại gò bó như thế! Con cuộc sống toi thì khác hẳn, suốt ngày tôi chỉ biết dạo chm, chỉ biết đi khắp nơi để tìm nhiều điều mới mẻ, tốt đẹp. Tôi không phải làm nhiều chi cho cực cái thân!

Tuy trò chuyện với Bướm nhưng Ong vẫn không ngừng làm việc, vẫn mải mê hút mật. Nghe Bướm nói, ống rat bực mình nhưng cô" lặng thinh bởi Ong còn làm biết bao công việc. Trong khu rừng bao la này cồ biết bao bông hoa chứa đầy ắp mật vàng óng đang chờ đón Ồng. Vì vậy, Ong không nỡ bỏ dỡ công việc để phân giai đôi với gã Bướm lười biếng nay, Ong phải đi làm đây. Ong sẽ chat chiu cho con người những giọt mật ngọt ngao tươi mát và giúp ích cho cuộc sống của chúng ta.

Từ khóa tìm kiếm:

Xem thêm:  Kể lại câu chuyên Em bé lạc mẹ bằng lời của em bé. Em bé kể với mẹ sau khi mẹ con họ gặp lại nhau

Post Comment