Văn hay lớp 7

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi được sinh ra ở một thành phố biển quanh năm sóng vỗ rì rào. Quê em thật yên bình vì có cả những cánh đồng lúa xanh mát biết bao nhiêu. Cảnh sắc quê hương em vẫn thật đẹp nhất là vào mùa xuân. Mùa xuân trên quê hương em như khiến cho quê hương mới đẹp biết bao nhiêu.

Mùa xuân vốn đã đẹp và khi xuân đến chắc chắn cũng nhuốm sự đẹp đẽ cho cảnh vật. Khi xuân về, thời tiết như ấm áp hơn, đẹp hơn và còn có những hạt mưa xuân lấm tấm trên cành lá non. Thật đặc biệt hơn nữa trong những xuân không ảm đạm, rét buốt như mùa đông, đồng thời cũng không ào ạt và dữ dội như . Mẹ em vẫn nói với em rằng những cơn mưa xuân như một cô gái mới lớn đang khóc giận dỗi, cứ thút thít thút thít mai không nguôi. Có lẽ vì thế nên giọt mưa không nhiều mà lấm tấm tai dẳng và cũng đã khiến cho người ta nhớ mong. Em nhận thấy được cũng không chỉ có mưa xuân, mùa xuân khiến cho cây cối đâm chồi nảy lộc.

Em thấy chính những chồi lá non mới nhú, khoe sắc non tơ đến những cành lá cây mạnh mẽ cường tráng. Khi mùa xuân đến còn được ví  như mùa của các loại vậy vì nhìn loài nào cũng cứ tươi thắm biết bao nhiêu. Cứ mỗi lần xuân đến, từ những con hẻm nhỏ trong làng xóm cho đến các đường phố lớn của quê hương em đều tràn ngập sắc trông thật tươi đẹp biết bao nhiêu. Em chợt nhận thấy được có những bông hồng đỏ thắm quyến rũ như một vị nữ hoàng, hình ảnh những bông hồng nhạt e ấp, ngây thơ với sắc hồng trong sáng. Đặc biệt hơn nữa là những loại cúc vàng rực rỡ và quý phái như một người phụ nữ trưởng thành và tự tin. hải đường kín đáo và dịu dàng. Đẹp nhất và quan trọng nhất chính là sức giả của mùa xuân – đào đẹp một vẻ đẹp dường như cũng vừa dịu ngọt, vừa rực rỡ để đón chào một mùa xuân tươi đẹp về. Lòng người ai ai cũng dâng trào một cảm xúc thật mãnh liệt, thật hạnh phúc biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả chiếc thước kẻ mà em đang sử dụng – Bài văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất

unnamed file 25 - Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Thực sự được hòa mình vào không khí mùa xuân náo nức, hồ hởi khi mọi người rộn ràng đi sắm tết thật vui nhộn. Ở chợ có rất nhiều gian hàng và em thích nhất là gian hàng mứt. Ở chợ có rất nhiều loại mứt nào là mứt dừa, mứt bí, nào hoa quả bánh kẹo, nào hạt dưa đỏ may mắn và có cả hạt hướng dương đều khiến mọi người đắn đo lựa chọn cho nhà mình. Rồi cả không khí gói vào những ngày cuối năm rạo rực hẳn lên ai ai cũng tất bật để đón chào một cái tết sum vầy. Tất cả mọi người háo hức đi lựa chọn lá dong xanh và lành chứ không được rách nát. Rồi  chọn lạt cho dài cho dai có nhiều nhà có tre tự chặt tre trước đó, ngâm nước rồi chr lạt từ sớm, các , các mẹ chọn nhân thịt, đỗ xanh sao cho tươi nhất, ngon nhất nữa. Cả nhà ai ai cũng mong chờ nồi của mình sao cho thật thơm ngon để dâng lên ban thờ cúng tổ tiên trong ngày tết.

Tết truyền thống của dân tộc ta luôn có hình ảnh những chiếc bánh chững, Tết gói bánh chưng đã trở thành một phong tục đẹp đẽ không thể nào thiếu được của người Việt. Không khí gói bánh rồi trông nồi bánh chưng càng thắt chặt những . Cho nên trong xã hội dù như thế nào đi chăng nữa thì con người ai ai cũng cố gắng sắp xếp một khoảng cho mình để nấu bánh chưng. Gói bánh chưng là để lấy hương vị Tết chứ chưa hẳn đã là vị ngon của bánh. Bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mâm ngũ quả,.., và những phong bao lì xì đã làm lên tết.

Xem thêm:  Dân gian ta có câu: Lời chào cao hơn mâm cỗ. Em hiểu câu nói đó như thế nào?

Khi mùa xuân tràn về trên quê em còn là sự rộn ràng náo nức khi mọi người cùng nhau đi chơi xuân. Khi bị mọi người đến thăm , đến thăm bạn bè. Thế rồi không khí thật vui tươi náo nhiệt. Em rất yêu mùa xuân quê hương em, dù mai này lớn lên đi đâu chăng nữa dư vị Tết quê hương sẽ mãi mãi khắc ghi trong em.

Tuệ Tuệ

Post Comment