Văn hay lớp 11

Dàn ý bài giải thích câu nói của Bác Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ…

Đề bài: Giải thích câu nói của Bác “Một năm khởi đầu từ một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là của xã hội”

Bài làm

Mở đầu:

+ Chủ tịch vị lãnh tụ thiên tài của đất nước Việt Nam, bác đã dành trọn cả cuộc đời mình vì sự nghiệp chung của dân tộc, hơn nữa bác cũng có rất nhiều câu tục ngữ hay như Bác “Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Câu nói này mang ý nghĩa to lớn để lại cho con người nhiều bài học, giá trị trong .

Thân bài:

+ vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời bác đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam, bác đã đúc kết rất niều những câu nói hay nhằm mang đến cho người đọc những suy ngẫm quan trọng trong cuộc sống.

+ Câu nói trên có ý nghĩa muốn nói đến mùa xuân của đất trời, đó là sự vận động vĩnh hằng của thời gian, nó cứ trôi nhè nhẹ và tạo nên quy luật trong cuộc sống.

+ Câu nói của bác Hồ đã mang đến cho người đọc những giá trị, ý nghĩa và quan trọng hơn trong cuộc sống của con người, những giá trị đó ảnh hưởng đến và tạo nên những giá trị đích thực của cuộc sống con người.

Xem thêm:  Hãy kể lại một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc nói về truyền thống hiếu học hoặc truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

+ Mùa xuân của đất trời, mùa xuân của với sự tươi tắn, nhẹ nhàng, tạo nên những giá trị to lớn trong cuộc sống, để lại cho người đọc biết bao nhiêu giá trị, mang đến được những giá trị, cuộc sống cũng như những tinh và tạo nên những ý nghĩa, giá trị cho cuộc đời của con người.

+ Mùa xuân của đất trời cũng là lúc một năm mới bắt đầu với nhiều ý nghĩa to lớn, quan trọng của cuộc sống, mùa xuân của cây trái đâm chồi nảy lộc, mùa xuân của sự căng tràn nhựa sống.

+ Cũng giống như tuổi trẻ của con người, mùa xuân đó là sự mở đầu cuộc đời, những giá trị to lớn của cuộc sống để rồi tạo nên được những giá trị, cũng như mang đến cho con người những nhựa sống với biết bao hy vọng, cũng như những dự định lớn lao hơn cho cuộc sống của con người.

+ Thông qua câu nói này tác giả cũng muốn nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của con người đối với thiên nhiên, xã hội cũng như ý nghĩa cho cuộc sống. Bác muốn tuổi trẻ cần phải là mầm non của xã hội, có vai trò xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn, để mở ra một thời kỳ tươi sáng, một cuộc sống cho con người trong xã hội.

+ Mỗi chúng ta cần phải cố gắng, duy trì và phát triển những ước mơ, hoài bão của chính mình để cùng xây dựng nên một xã hội tươi đẹp.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về một người bạn thân của em

Kết Luận:

Mỗi cá nhân chúng ta cần là những mầm non tương lai của đất nước để cùng xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.

    Post Comment