Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường – Bài làm 1

Sáng ấy, mọi người trong khu phố không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và que gắp tập trung ở đầu ngõ.

Bác Hải, trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Các cháu làm gì mà đứng ở đây?” Em nhanh nhẹn trả lời bác: “Tối qua, chúng cháu hẹn nhau sáng nay ở đây để làm khu phố bác ạ!” Ồ, các cháu giỏi quá! Bác có lời khen. Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!” Trên con đường vào khu phố của chúng em dài chừng 100m, đứa dùng que nhặt các bịch mủ, đứa cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bỏ vào các thùng rác, vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường đã sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ ngoan thật!”

Xem thêm:  Em hãy tả lại cảnh sum họp của gia đình em vào một buổi tối

Đứa nào, đứa nấy nhìn nhau mỉm cười sung sướng.

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường – Bài làm 2

Hôm ấy là ngày làm vệ sinh trường lớp.

Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người lao động rất tích cực. Nắng mỗi lúc một lên cao, mồ hôi đổ ra nườm nượp, ai cũng đã thấm mệt. Các tổ cũng đã sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh và quét dọn sân trường. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối trường để đổ. Khi đi ngang hồ sen thấy rác cỏ không biêt tổ nào đã đổ xuống đây. Em nói với Hòa: “Hồ sen nước trong và đẹp thế, bạn nào lại khiêng cỏ tấp xuống đây nhỉ. Mình xuống vớt lên đi. Nếu không vài ngày nữa, nước sẽ đổi mầu đấy.

Tuy rất mệt nhưng cả hai đứa cũng đã vớt hết sạch sẽ cỏ rác kia. Việc làm của hai đứa em, có thể không ai biết cả, nhựng trên đường về em và Hòa đều rất vui. Vì nghĩ mình cũng đã làm một việc góp phần làm xanh, sạch đẹp môi trường.   em đã làm trong việc bảo vệ môi trường

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường – Bài làm 3

Tối hôm qua, trời mưa to, gió lớn, cơn bão số 7 tràn về làng.

Xem thêm:  Bài văn hay kể về người bà của em

Em nằm ngủ trong nhà, nghe tiếng gió rít ngoài trời mà vô cùng sợ hãi. Sáng ra, mưa tạnh hẳn. Em vội bật dậy chạy ra sau vườn. Một cảnh tượng đổ nát, bi thương đập ngay vào mắt em. Khóm hoa hồng xanh tươi, nõn ngọc em yêu thích nhất hôm nào giờ đã tan tác gãy. Bụi chuối nằm rạp người, vẻ ốm yếu, mệt mỏi. Hàng nghìn lá xoài bị gió giật đêm qua rơi lả tả khắp sân vườn…

Những cảnh tượng bi thương đó làm tim em nhói đau. Bỗng trong đầu em lúc này loé lên một tia sáng. Em vội chạy vào nhà lấy vài cành cây: chống bụi chuối lên, cắm những cọc sâu, đỡ khóm hồng dậy như thường ngày.

thấy thế liền bảo:

-Con làm gì thế? Đỡ những khóm hồng dậy như vậy thì chưa chắc hẳn nó sẽ được đâu! Nghe nói thế, bà nội em vội nói chữa:

-Con cứ để cho cháu nó làm, biết đâu được đấy! Quả thật, một ngày mệt mỏi cũng rôi qua, sáng hôm sau, mọi vật trước mắt em dường như có sự thay đổi hẳn. Em vô cùng mừng rỡ. Khóm hoa hồng héo rũ hôm qua giờ đã bắt đầu xanh tươi trở lại. Cây chuối không khoẻ hẳn nhưng vẫn phát triển bình thường

Kết quả em đã làm dù rất nhỏ nhưng đã để lại trong lòng em tràn ngập niềm vui. Em tự thấy hãnh diện với lòng mình khi đã làm một việc tốt. Biết giúp đỡ mẹ , bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường: “ Xanh – sạch –đẹp”.

Xem thêm:  Em hãy viết đoạn văn nghị luận với nội dung: Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống của người Việt Nam

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường – Bài làm 4 (giữ gìn môi trường sinh sống ở gia đình)

Sang tháng tám năm 2016, chị Thủy về Hà Nội học Đại học Bách Khoa, chỉ còn một mình em ở nhà với bố mẹ. Em cảm thấy mình đã lớn, làm được nhiều việc giúp đỡ bố mẹ như lau bàn ghế, rửa ấm chén, rửa bát, gấp quần áo…

Loading...

Một trong những công việc mà em cảm thấy thích thú nhất là sắp xếp, quét dọn nhà cửa. Ngày nào em cũng làm, làm vào một giờ cố định. Trước hết, em sắp xếp lại chăn màn, gối trên các giường. Sau đó, em rửa ấm chén cho bố, lau bộ sa lông ở phòng khách. Em lau chùi bàn học, sắp xếp lại sách vở, dụng cụ học tập cho ngăn nắp gọn gàng; thay nước ở lọ hoa. Chủ nhật và thứ năm hàng tuần, mẹ vẫn mua hoa về và sai em cắm vào lọ. Đó là một công việc thú vị.

Công việc quét nhà, lau nhà bây giờ em đã biết làm nhanh thoăn thoắt. Em quét nhà cho sạch, sau đó mới lau nền. Căn nhà sáng sủa hẳn lên. Đúng là “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Con mèo tam thể giờ đây không còn gây nên cảnh lộn xộn nữa, nó đi lại nhẹ nhàng, nằm ngủ ngon lành trên cái đôn sứ.

Chiều chiều đi làm về, bố mẹ hài lòng lắm khi nhìn thấy căn nhà ngăn nắp, sạch sẽ. Bố nói: “Con gái của bố mẹ là chiến sĩ bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp đấy nhé! Gần bằng chị Thủy rồi…”. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được việc có ích vừa giúp đỡ bố mẹ, vừa bảo vệ môi trường.

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường – Dàn ý

1. Phần Mở bài

– Từ năm lớp Một đến nay, em đã làm được một vài việc tốt như giúp bạn học tập, báo vệ môi trường, giúp cụ già neo đơn,…

Trong những việc làm tốt đó, em nhớ nhất việc làm tốt góp phần bảo vệ môi trường. Sự việc vừa mới xảy ra vào chủ nhật tuần qua.

2. Phần Thân bài

a). câu chuyện

– Em có một người bạn thân tên là Huệ. Em tên là Hồng. Các bạn trong lớp cứ trêu chúng em là đôi bạn “Song Hoa”.

– Vào ngày chủ nhật, em thường hẹn bạn cùng ra chỗ bóng mát của vườn cây giống của xã để ôn bài.

– Chủ nhật vừa qua, như lời hẹn, em đến vườn cây chờ bạn.

– Khi bạn chưa đến thì có một sự việc xảy ra.

b). Diễn biến

– Đang đứng đợi bạn, em bỗng nghe như có tiếng người nào đó bẻ cây trong vườn ươm.

– Em thấy cửa cổng vườn ươm vẫn khóa mà sao có người vào trong vườn bẻ cây. Nếu là người vào thì nhổ trộm cây chứ bẻ cây làm gì?

Nghĩ như vậy, em thấy sợ. Nhìn quanh không có ai, em càng hoảng hơn.

Cố lấv bình tĩnh, em nhẹ nhàng đi về phía có tiếng động.

Nhìn vào trong vườn ươm, em thấy một con bò màu vàng đang cố sức vin ngọn cây xuống đế ăn lá non. Lúc đó, em mới hoàn hồn.

– Thi ra, con bò đã phá một góc hàng rào để vào vườn ăn lá cây.

Em vội chạy lại nắm dây thừng kéo nó ra. Nhưng con bò quá khỏe, em không sao kéo nó ra khỏi vườn được.

Em nghĩ nếu không kéo nó ra thì nó sẽ giẫm nát mất cây giống. Vì vậy, em nhanh chân chạy ra ngoài tìm người giúp.

– Vừa lúc đó, bạn em đến. Thấy em hốt hoảng bạn có vẻ lo lắng cho em.

Không kịp nói gì, vừa thở, em vừa kéo bạn chạy vừa giải thích cho bạn hiểu việc bò đang phá cây, phải nhanh kéo bò ra.

Em và bạn kéo mải, con bò mới ra khỏi vườn ươm.

– Đúng lúc đó, bác phụ trách vườn ươm cũng ra tới.

Em kể cho bác đầu đuôi sự việc và chỉ chỗ hàng rào bị bò phá cho bác biết để bác còn lo mà rào lại.

Bác phụ trách vườn ươm cảm ơn hai chúng em.

3. Phần Kết bài

– Mai ngày, những cây xanh trong vườn ươm được đem ra trồng trên những con đường. Cây sẽ xanh tốt cho ta bóng mát. Chúng em thật vui khi đi học vẽ dưới bóng mát của hàng cây bên đường. Không những vậy, những hàng cây tươi tốt, cành lá xum xuê còn là “lá phổi xanh" cho ta khí ô xi để thở.

– Tuy mệt vì phải dốc hết sức kéo con bò ra khỏi vườn ươm nhưng em thấy rất vui vì mình đã làm được một việc tốt, góp phần báo vệ môi trường.

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ