Văn kể chuyện

Kể về bạn lớp trưởng lớp em học

Kể về lớp trưởng học

Bài làm

Lớp trưởng từng than thở với tôi rằng: “Ny à, làm lớp trưởng như làm dâu trăm họ vậy”. Nghe có vẻ hơi khôi hài nhưng tôi thấy cũng đúng thật. So với các thành viên còn lại thì rõ ràng ngoài những gì mà mọi thành viên phải làm thì lớp trưởng còn phải làm nhiều hơn thế rất nhiều nữa. Việc cậu ấy có thể quán xuyến và hoàn tất tất cả mọi việc một cách rất chu toàn khiến tôi rất nể phục, mà tôi nghĩ rằng các thành viên khác trong lớp cũng nghĩ thế. Đó cũng chính là lí do mà cậu đã là lớp trưởng ba năm liền rồi, phải không Dương Phước Đạt?

Kể ra tôi gắn bó với lớp, với ngôi trường Đồng Khánh này cũng hai năm rồi. Khác với mọi người một chút là học kì hai lớp 10 tôi mới chuyển vào trường và được vào lớp hiện tại tôi đang học – lớp 12A4. Tôi nhớ như in cảm xúc háo hức nhưng lại pha một chút lo sợ vì không quen một ai ở lớp mới cả. Trong những giây phút bỡ ngỡ khi bước vào lớp thì cậu – lớp trưởng – đã chào đón tôi rất nồng nhiệt, chỉ chỗ ngồi cho tôi và còn bắt chuyện, pha trò để làm quen và giúp tôi hoà đồng hơn với mọi người. Cậu cũng là người giúp tôi rất nhiều trong , thông báo cho tôi những nội quy của trường và kể cho tôi nghe về từng thành viên trong lớp. Cậu luôn lôi kéo tôi vào những hoạt động của lớp giúp tôi hoà đồng với các bạn hơn. Dần dần, nhờ có cậu tôi quen hơn với các bạn trong lớp, tôi quen hơn với nếp sống ở ngôi trường này rồi tôi yêu việc đến trường từ lúc nào không hay. Tôi háo hức đến trường vào mỗi sáng để được gặp các bạn trong lớp, để được ngắm trên đường đến trường và để cảm thấy cuộc sống mình tươi đẹp hơn mỗi ngày, tất cả đều nhờ có cậu.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Vua tàu thuỷ theo lời của Bạch Thái Bưởi

Đọc đây đến đây mọi người hình dung cậu ấy có ngoại hình như thế nào? Đạt là một người khá nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với mái tóc chân phương như bao cậu con trai khác theo quy định của trường. Ngoài gương mặt cũng khá ưa nhìn thì thông cậu cũng như bao bạn khác vì mọi người đều mang đồng phục giống nhau. Nhưng sự giống nhau ấy không khiến cậu trở nên nhạt nhoà trong mắt mọi người mà cậu khá nổi bật vì sự hoạt ngôn và duyên dáng của mình. Đó cũng là lí do khiến cậu được mọi người quý mến và các bạn nữ để ý cậu cũng không ít. Ngoài ra cậu còn là người có khả năng lãnh đạo và quản lí tốt. Cậu luôn hoàn tất mọi việc được giao một cách chu toàn, luôn đứng ra để xử lí những vấn đề trong lớp một cách ổn thoả khi cô chủ nhiệm chưa đến kịp. Cậu còn là “chất xúc tác” để mọi người trong lớp đoàn kết hơn, chủ động nhắc nhở các bạn hoàn thành bài tập hay mang áo Đoàn mỗi thứ năm hàng tuần.

Ngoài những điểm mạnh nêu trên, cậu còn là một người có thành tích tốt trong học tập. Đến đây, tôi dám chắc sẽ có người nghĩ là tôi đang nói quá về cậu. Nhưng sự thật là vậy, cậu rất thích học các môn tự nhiên và điểm số của cậu cũng tỉ lệ thuận với sự yêu thích đó. Cũng đúng thôi vì cậu thường dành thời gian rảnh của mình vào niềm yêu thích của cậu, có những ngày tôi thấy cậu hăng say giải bài tập đến độ quên cả giờ . Với tư cách là bạn cùng bàn của cậu, tôi dám cam đoan sẽ chẳng ai tưởng tượng ra sự say mê của cậu đối với các môn tự nhiên như thế nào. Tất nhiên cậu ấy cũng có những môn học không phải là sở trường nếu như không nói là điểm yếu của cậu ấy, cậu giỏi các môn tự nhiên bao nhiêu thì cậu dở các môn xã hội bấy nhiêu. Biết vậy nên cậu cũng rất chịu khó dành thời gian để học và nắm các kiến thức trọng tâm.

Xem thêm:  Một đêm trăng sáng, bà kể chuyện đời xưa cho mọi người nghe. Em hãy kể lại kỉ niệm về cảnh gia đình ấm cúng đó.

Với khối lượng bài tập rất nhiều của cuối cấp và nhiệm vụ của một cán bộ lớp, tôi chưa bao giờ thấy cậu than thở. Tôi được nguồn năng lượng luôn tràn trề trong cậu, cậu luôn thúc đẩy và động viên chúng tôi trong học tập. Năng lượng của cậu nhiều đến nỗi có thể lan toả ra những người xung quanh.

Không biết có phải tôi đã khen cậu nhiều quá không nhưng dường như những năng lượng tích cực, những điểm mạnh của cậu đã che đi những điểm yếu, điểm chưa tốt trong con người cậu. Ai cũng có điểm yếu nhưng quan trọng là phải nhìn nhận điểm yếu và cố gắng thay đổi. Cũng có đôi lúc cậu hơi bảo thủ và nóng tính dẫn đến cãi vã nhưng sau mỗi lần đó cậu đều nhìn nhận lại, thay đổi từng ngày, lắng nghe và quan sát mọi người nhiều hơn. Lớp trưởng lớp tôi chính là như vậy.

Cảm ơn cậu đã giúp tôi hoà nhập với lớp trong những ngày còn bỡ ngỡ khi mới vào trường. Cảm ơn cậu đã luôn đứng sau nhắc nhở và lo lắng chu toàn cho cả lớp, và cảm ơn cậu vì đôi lúc bao che cho chúng tớ khi chúng tớ . Còn chưa đến nửa năm nữa thôi chúng ta sẽ trở thành những cựu học sinh, không còn gặp nhau mỗi ngày, không còn gắn bó với nhau như bây giờ nữa. Tôi sẽ trân trọng những tháng ngày còn lại, những tháng ngày được gắn bó với cậu, gắn bó với lớp, gắn bó với ngôi trường Hai Trưng. Những năm tháng cấp ba của tôi thật tuyệt vời khi mọi người trong trường như người thân trong vậy.

Xem thêm:  Tả mùa thu

Cùng nhau đậu đại học Đạt nhé!

Post Comment