Văn kể chuyện

Kỉ niệm ngày đầu tiên bước vào trường THPT

ngày đầu tiên

Bài làm

Thời gian trôi qua nhanh thật mới đó mà đã 15 năm rồi , 15 năm khoảng thời gian không hề ngắn nhưng với tôi kỷ niệm về ngày đầu tiên cắp sách đến trường THPT Minh Long thì còn tươi mới lắm

Tôi nhớ như in hôm đó là ngày thu tháng chín trời đẹp và thật trong xanh , nắng đã xua tan đi những làn sương mù mịt cộng thêm vào đó là bầu không khí mát mẽ của mùa thu làm tôi càng thêm náo nức và hồ hởi bởi sự phấn khích khi ngày đầu tiên bước vào cổng trường THPT Minh Long.

Những cơn gió mùa thu mát rượi đang thổi vào những chiếc lá khô lát đát rơi. hôm nay cũng khác hình như nó ngắn hơn thì phải? tất cả như đón chào tôi ,  thúc dục và lôi cuốn tôi trong một cảm giác lạ lùng . Ngôi trường đã mở ra một chân trời mới lạ và rộng quá.Một khung cảnh rộng lớn với bao âm thanh ồn ào náo nhiệt bao sắc màu tươi vui và rực rỡ, và đó cũng là nơi lần đâu tiên tôi đặt chân tới .Tôi nhìn đâu cũng thấy tiếng trò chuyện tiếng cười, ngày khai giảng cũng là ngày đầu tiên tôi bưới vào bên trong ngôi trường.Một  khoảng sân vuông vức với những hàng cây  cổ thụ chắc chắn đã mang trên mình nó rất nhiều kỉ niệm của những lớp người đi trước.Những thân cây to với những vỏ cây xù xì ẩm ướt vì rêu xanh , những tán lá cao xòe rộng có vẻ như ẩn chứa điều gì huyền bí. Những anh , chị lớp lớn vì đã khá quen với ngôi trường này nên nô đùa cười nói vui vẻ ngay giữa kia. Còn phía bên kia là vài bạn mới cũng như tôi khép nép ngượng ngùng .

Xem thêm:  Người bạn thân của em có gì đặc biệt, em hãy kể về người bạn thân của em với những ấn tượng sâu sắc của em với người bạn đó?

Ngôi trường to, rộng và đẹp hơn sự hình dung ban đầu của tôi .Và thế những tiếng đầu tiên cũng vang lên.Tôi bắt đầu thấy lo sợ.Buổi tập trung diễn ra nhanh chóng , lễ khai giảng đơn giản mà chẳng chút cầu kỳ nhưng ý lại sâu xa. Lời thầy hiệu trưởng đến giờ vẫn còn vang vọng trong tôi. Đó là những lời chúc và lời chào những học sinh mới như tôi .Tôi được nhà trường chọn vào lớp 10a1 cùng mấy chục bạn vừa quen vừa lạ. Người đầu tiên mà tôi gặp tất nhiên là chủ nhiệm, tôi là một người rất trẻ mắt đen và giọng nói thật ngọt ngào.Chổ tôi ngồi là một chiếc bàn cũ nhưng sáng sủa, không hiểu sao ngay lúc ấy tôi lại nghĩ từ nay chỗ ngồi ấy mãi mãi  là của tôi .Tôi bắc đầu được niềm vui và hạnh phúc khi được 3 năm ngồi dưới THTP Minh Long này, đi theo tôi là những chiếc cặp, chiếc thước và chiếc bút . Chúng thân thiết và đầy ý nghĩa , nó sẽ là những vật gắn bó vói tôi suốt cả chặn đường đi tìm tri thức

Tôi thích ngắm nhìn cái khoảng sân trường rợp bóng cây và hoàn toàn vắng lặng trong những tiết học. Đôi lúc có một vài chiếc lá khô bay nhẹ nhẹ vang lên những tiếng xào xạc mang theo một vẻ đượm buồn . Có lẽ khi vắng bóng học sinh sân trường mới được trả về cái vẻ thực sự của nó âm thầm và lặng lẽ. Hầu hết các giờ ra chơi tôi dành thời gian để khám phá những bí mật của ngôi trường. Trường được mở rộng với những dãy nhà hai tầng trông rất hiện đại, ngoài ra còn có cả căng-tin , thư viện riêng biệt ……,Tùng ! tùng ! tùng tiếng trống trường tiết 5 đã điểm . Ôi! Tôi phải tạm dừng chia tay ngôi trường tại đây và tôi hi vọng rằng với sự nghiệp trồng người của ngôi trường này nó sẽ là đôi cánh nâng cao thế hệ trẻ tương lai của đất nước để cho nó bay thật xa vào tương lai vào hoài bão và khát vọng vào kho tàng tri thức như đã từng giúp tôi ,Ôi! Ngôi trường thân yêu của tôi.

Xem thêm:  Thuật một cuộc gặp gỡ với các em học sinh nghèo vượt khó học tốt

Ngôi trường THPT Minh Long này nó sẻ là hành trang cho tôi và tất cả các bạn tiến bước vào đời .Tôi sẽ cố gắng ghi lại những gì đẹp nhất của  tuổi học sinh ở mái trường này về những ngày đầu tiên bước chân vào học ở ngôi trường THPT Minh Long thân yêu này.

Post Comment