Văn nghị luận

Nghị luận về chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?

Nghị luận về chủ đề Nữ làm gì để giữ trong sáng, lành mạnh?

Bài làm

Chuyện tình yêu là đề tài muôn thưở, đó là quy luật. Tình yêu có thể đến sớm với người này, cũng có thể đến muộn với người kia. Một khi con tim đã rung động sẽ lắm chuyện buồn vui! vì thế không có gì là lạ, thậm chí nó đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Tuy nhiên, là nữ học sinh thì chúng ta cần làm gì để giữ cho tình yêu trong sáng và lành mạnh? Đó cũng chính là cách để bảo vệ tránh khỏi những hậu quả khó lường sau này.

Không thể phủ nhận, tình yêu tuổi học trò là một tình yêu đẹp, vô tư, trong sáng nhất. Chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười cũng đã làm cho trái tim loạn nhịp, đó cũng là những kỉ niêm khó quên, có khi sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Tuy nhiên khi có tình yêu , cũng là lúc chúng ta phải đối diện với những thử thách, cám dỗ, nếu ta không vững vàng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này. Vì vậy, theo em khi yêu, tất cả chúng ta (đặc biệt là các nữ) cần quan tâm đến những vấn đề sau để giữ cho tình yêu tuổi học trò mãi trong sang và lành mạnh.

Xem thêm:  Gia đình luôn là niềm tự hào của mỗi người, em hãy kể về gia đình em?

Làm chủ bản thân, bởi lẽ khi yêu chúng ta thường có xu hướng cố gắng thay đổi bản thân để làm vừa lòng đối phương. Tuy nhiên vô tình một số bạn lại thay đổi theo chiều hướng xấu, đi từ cách ăn mặc, thói quen, và ngay cả việc học cũng lơ là, làm cho mình trở nên “không giống ai”. Điều đó là không nên, thay vì vậy ta nên cố gắng cho tốt hơn, ăn mặc sao cho đẹp phù hợp với lứa tuổi của mình, tập cho mình những thói quen sinh hoạt có kế hoạch. Có như vậy, các bạn nữ không những sẽ thêm duyên dáng, đẹp hơn trong mắt “người ấy” mà còn đẹp hơn trong mắt tất cả mọi người.

Xã hội phát triển cũng ảnh hưởng mạnh đến tâm lý tình cảm của chúng ta. Vì vậy không nên tham gia những hoạt động thiếu lành mạnh như: đua đòi chạy theo những xu hướng thời thượng, xem những báo, những trang web đồi trụy…. Vì đó là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý khiến chúng ta dễ mất kiểm soát, dẫn đến việc quan hệ tình dục sớm. Điều đó khiến chúng ta là nữ giới, là những người phải chịu thiệt thòi nhất về mọi mặt: sức khỏe, tương lai, tình cảm

Nên tích cực tham gia vào những hoạt động mang tính tập thể: hoạt động ngoại khóa, từ thiện, phong trào do nhà trường, phường xã tổ chức… Vì khi tham gia những hoạt động này là để mình và “người ấy” gần gũi, hiểu nhau nhiều hơn. Và ích lợi của những hoạt động này cũng giúp ta mạnh mẽ hơn, tránh có những suy nghĩ tiêu cực để cho sự ham muốn của bản năng trỗi dậy.

Xem thêm:  Chứng minh văn học dân gian là hòn ngọc quý

Thường xuyên tâm sự với người lớn trong gia đình để có được những lời khuyên bảo, dạy dỗ đúng đắn nhất. Vì mẹ luôn là những người gần gũi, yêu thương mình nhất, họ sẽ giúp cho mình có những nhận định đúng về tình yêu và tương lai. Hãy xem mẹ, người thân là bạn bè bởi mẹ luôn lắng nghe và thấu hiểu mình.
Thường xuyên tìm hiểu thêm kiến thức về tâm lý, giáo dục giới tính qua sách vở, báo đài, vì ở đây có những chuyên gia và cả những ý kiến của các bạn đồng trang lứa vơi mình, như vậy sẽ giúp cho ta có thêm những kiến thức vững vàng để ứng xử sao cho khéo léo nhất trong chuyện tình yêu.

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định được tình cảm tuổi học trò không xấu, mà nó còn là một chút gia vị để tuổi học trò thêm tươi đẹp. Nhưng để giữ tình yêu đẹp, lành mạnh ta không để những yếu tố tiêu cực tác động đến tình cảm dẫn đến chuyện quan hệ tình dục sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai của bản thân. Luôn kếp hợp tâm sự với gia đình, thầy cô để tích lũy, trao đổi thêm vốn sống cho mình. Từ đó giúp cho bản thân, bạn bè có những quyết định đúng đắn để giữ cho tình yêu tuổi học trò luôn là tình yêu trong sáng nhất.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng nhà em

Post Comment