Văn nghị luận

Nghị luận về Tình yêu tuổi học trò

Nghị luận về tuổi học trò

Bài làm

M.Gorki đã từng nói: “Trên thế gian này chẳng có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, chẳng có ngọn lửa nào kỳ diệu hơn ngọn lửa tình yêu.” Tình yêu vẫn luôn là khúc ca ngọt ngào nhất. Có ai mà không có cảm xúc? Có ai mà không một lần mong muốn mình là một phần cuộc đời của ai đó? Và tình yêu của mỗi người được thể hiện bằng cách này hay cách khác.

có công nhận rằng, tình yêu ở tuổi học trò, đặc biệt là mối tình tuổi 17, là tình yêu đẹp nhất? Phải chăng, tình yêu học trò đẹp như ánh sao. Đẹp đến mức khi quay đầu nhìn lại, chúng ta vẫn không cảm thấy nuối tiếc vì mình từng có một bản hợp âm trong trẻo và đẹp đẽ nhất thanh xuân.

Tuổi 17, cái tuổi lưng chừng giữa sự ngây thơ và trưởng thành, và tình yêu tuổi 17 cũng vậy. Tình yêu đẹp nhất trong cuộc đời vì đó là những cảm xúc rung động đầu đời, là những cảm giác lần đầu biết đến cùng những không bao giờ quên. Là tình yêu trong sáng, thuần khiết, tươi trẻ, hồn nhiên pha lẫn chút cảm xúc mơ mộng ngọt ngào ấy. Là khi ta thầm thương một ai, người ấy sẽ luôn hiện hữu trong tâm trí. Là khi cố gắng xuất hiện thật nhiều trước mặt người mình thích chỉ để gây sự chú ý bởi vài một nhỏ. Là khi mỗi ngày đi học là một ngày vui ai đó là động lực để mình cố gắng mỗi ngày. Là khi nếu có thể, sẽ luôn quan tâm đến người ấy từng li từng tí từng cử chỉ. Người ta thường nói “Cô gái mà bạn thích năm 17 tuổi là người mà cả đời này bạn sẽ không bao giờ quên.”

Xem thêm:  Soạn Bài Tiếng Hát Con Tàu Của Chế Lan Viên

Nhiều người lớn lại cho rằng tình yêu tuổi học trò còn non nớt, chẳng biết gì. Thế nhưng nếu biết , biết cố gắng cùng nhau thì sẽ ra mối quan hệ thật đẹp về sau. Tình yêu ở tuổi này không phải là xấu, nhưng phải yêu sao cho đúng chừng mực, giới hạn để khi ngoảnh đầu nhìn lại thì ta vẫn thấy nó trong sáng và đẹp đẽ đến nhường nào! Dù không biết tương lai sẽ ra sao nhưng tình yêu tuổi học trò sẽ để lại cho ta bầu trời kỉ niệm gắn liền với tuổi thanh xuân.Tình yêu tuổi học trò là tình yêu đẹp nhất. Hơn nữa đó là vào những ngày tháng dưới mái trường cấp 3, những ngày tháng ta còn trẻ nhưng cũng đã đủ trưởng thành để nếm hương vị của tình yêu. Tình yêu tuổi học trò cũng đem lại những điều tốt đẹp. Những đôi bạn đã xây dựng cho mình một tình yêu đẹp, trong sáng. Đó là điều rất đáng trân trọng.

Tình yêu tuổi học trò là những rung động đầu đời rất đáng yêu, tinh khôi. “ giống như một cơn rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm , bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn ấy lần nữa “

Post Comment