Văn hay lớp 6

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng đại từ, gạch chân đại từ

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng đại từ, gạch chân đại từ

Đoạn văn mẫu có sử dụng đại từ 1:

Tết luôn là khoảng gia đình sum vầy, và những bữa cơm tất niên luôn là điều mà tôi yêu thích nhất. Tôi còn nhớ, ngày 30 Tết hàng năm, lúc nào cả nhà tôi cũng tấp nập chuẩn bị, sắm sửa những đồ dùng, đồ ăn cần thiết cho bữa cơm tất niên, bà thì thắp hương, tôi cùng các chị trang trí nhà cửa, cây đào, còn và các bác cùng nhau nấu những món ăn đặc trưng đầy phong vị ngày Tết như giò, chả nem, canh mọc,…, không khí cả gia đình lúc nào cũng ồn ã và trang ngập tiếng cười nói. Vào buổi tối, nhà tôi cùng quây quần bên mâm cơm, chẳng mấy khi cả nhà mới quây quần đông đủ như vậy. Tôi được gặp các anh chị họ ở xa, các cô , các chú thỉnh thoảng mới có dịp để trở về nhà. Mọi người cùng trò chuyện , chia sẻ với nhau về biết bao câu chuyện, kể cho nhau nghe về những việc đã và chưa làm được trong năm cũ, đặt ra mục tiêu cho năm mới, những lời chúc, lời gửi gắm được trao nhau, ai cũng tràn ngập niềm hy vọng vào một tuổi mới nhiều niềm vui ,hạnh phúc và bình an. Bữa cơm kết thúc trong một bầu không khí vui vẻ, có lẽ, đối với tôi, đây là bữa cơm đặc biệt nhất trong năm, nó có thể không phải là những món ăn sơn hào hải vị, nhưng ctái không khí ấm cúng mà nó mang lại thì khó có thể mà tạo ra được. Vậy nên, hãy trân trọng những bữa cơm ngày Tết vì nó là đáng quý để ta có thể trong không gian ấm cúng, đoàn viên của gia đình.

Xem thêm:  Việt Nam ta thật đẹp, với những đồi núi và biển mênh mông... em nghĩ gì về biển, hãy viết một bài văn cảm nghĩ về biển?

Đoạn văn mẫu có sử dụng đại từ 2:

Trong này, đam mê là thứ mà ta luôn cần có và duy trì. Đam mê có thể hiểu là những sở thích, niềm vui, hành động mà mỗi người cảm thấy có hứng thú và động lực để thực hiện nó. Vậy tại sao lại cần phải có đam mê? Trước hết, nó giúp ta có ý chí, quyết tâm để đạt được mục đích của mình. Khi làm việc trong một môi trường mà ta cảm thấy phù hợp, và công việc ấy giúp ta tìm thấy niềm vui, ta sẽ dễ dàng có cảm hứng, động lực để hoàn thành công việc, hơn là con người bị ép vào một khuôn khổ mà mình không có sở trường, niềm yêu thích với nó thì kết quả công việc cũng sẽ không mấy khả quan. Bên cạnh đó, đam mê giúp con người ta tìm thấy được chính mình. Có đam mê, con người ta sẽ không phải sống theo áp đặt của người khác, có đam mê, sẽ nhận ra được điểm mạnh của mình ở đâu và điểm yếu ở đâu để theo đuổi và khắc phục những ưu nhược điểm ấy. Bất kỳ một công việc thuộc một lĩnh vực nào cũng đòi hỏi phải có đam mê thì mới có thể dễ dàng thành công. Như nhờ niềm đam mê với âm nhạc, Beethoven mới có thể vượt qua được giới hạn bị khiếm thính của bản thân mà hết mình vì và niềm vui, ông đã trở thành một nhà soạn nhạc tài ba. Hay nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, bị liệt cả hai tay thế nhưng nhờ đam mê học mà ông đã vượt qua tất cả nỗi đau để vươn lên trong . Như vậy, đam mê là rất quan trọng trong việc gặt hái được những thành tựu của bản thân, vậy nên, mỗi chúng ta cần hình thành và tìm kiếm cho mình một đam mê để có thể lấy đó là động lực cho cuộc sống.

Xem thêm:  Bình giảng khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Post Comment