Văn cảm nghĩ

Viết về mẹ của em nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Viết về nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Bài làm

“Đêm nay con ngủ giấc tròn

là ngọn gió của con suốt đời”

Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay mẹ, được nghe tiếng ru hỡi ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong gió mát mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Và trong cuộc đời này, có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, có ai sẵn sàng chia sẻ ngọt bùi cùng con như mẹ.

Với tôi cũng vậy, mẹ là người quan tâm đến tôi nhất và cũng là người tôi yêu thương và mang ơn nhất. năm nay 37 tuổi. Là một giáo viên dạy Âm nhạc tại trường cấp II Nguyễn Huệ. Mẹ có dáng người thon thả, mái tóc của mẹ dài óng ánh. mẹ chuẩn bị quần áo cho tôi, chở tôi đi ăn sáng và vào lớp cho kịp giờ. Tối về, tôi học bài, có chỗ nào không hiểu mẹ giảng cho tôi rồi soạn giáo án cho ngày mai đến trường. Ở trường, mẹ được các học trò quý mến, mẹ thường dạy bảo, khuyên răn các anh chị những điều hay, lẽ phải. Mẹ còn được các đồng nghiệp thương yêu và công việc mẹ luôn hoàn thành tốt. Về nhà, mẹ là người đảm nhiệm các công việc nội trợ, mẹ dạy cho tôi các công việc nhẹ nhàng như quét nhà, gấp áo quần… Mẹ chưa bao giờ mắng tôi một lời nào. Mỗi khi , mẹ dịu dàng nhắc nhở tôi sửa lỗi, tôi sà vào lòng mẹ thỏ thẻ : “ Mẹ ơi! Con mẹ. Từ nay, con sẽ không bao giờ tái phạm nữa”.

Xem thêm:  Soạn văn Bài 52: Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận

Chính vì mẹ âm thầm lặng lẽ dạy bảo tôi những điều hay lẽ phải nên tôi rất yêu mẹ. “Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm ! Trong trái tim con mẹ là tất cả. Con luôn yêu thương mẹ và tự hào được làm con của mẹ .”

Post Comment